Logo for baiviet32.com

Camera có khả năng “nhìn” xuyên quần áo

Posted: 10.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một công ty của Anh vừa chế tạo thành công loại camera giúp phát hiện vũ khí, ma túy và chất nổ giấu trong quần áo từ khoảng cách đến 25m nhưng không bộc lộ hình ảnh chi tiết cơ thể đối tượng và không gây hại cho sức khỏe.

Bài liên quan Camera có khả năng “nhìn” xuyên quần áo hoặc tương tự:

Loại camera này do công ty ThruVision sản xuất, có tên là T5000, sử dụng công nghệ chụp hình thiếu sáng để nhận diện vật thể bằng cách phát ra các tia điện tử tự nhiên gọi là Terahertz hoặc tia T.

Đại diện công ty ThruVision cho biết: Loại camera công suất cực mạnh này có thể phát hiện được các vật thể được che giấu trong khoảng cách xa đến 25m và kể cả trong điều kiện đối tượng đang di chuyển. Nó có ưu điểm nữa là không bộc lộ hình ảnh chi tiết thân thể đối tượng và các tia điện từ không hề gây hại cho sức khỏe.

Công nghệ chụp hình thiếu sáng đã được ứng dụng nhiều trong lực lượng vũ trang cũng như trong lĩnh vực dân sự. Vào các ngày 12 và 13- 3 tới, Bộ Nội vụ Anh tổ chức một cuộc triển lãm khoa học, trong đó có các sản phẩm ứng dụng công nghệ này.

ThruVision tham dự hội chợ công nghệ này với camera T5000- sản phẩm hợp tác với Cơ quan Vũ trụ châu Âu. Công nghệ này làm việc trên nguyên lý tất cả mọi người và đồ vật đều phát ra những mức bức xạ điện từ thấp. Các tia Terahertz nằm trong khoảng giữa các tia hồng ngoại và sóng viba trong phổ điện từ.

Tùy theo chất liệu mà dấu hiệu của các sóng điện từ phát ra khác nhau, chính vì vậy người ta có thể phân biệt được các khối chất nổ với các tảng đất sét cũng như phân biệt một túi cocaine với một túi bột mì.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Camera có khả năng “nhìn” xuyên quần áo liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Camera có khả năng “nhìn” xuyên quần áo (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Camera có khả năng “nhìn” xuyên quần áo bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Camera có khả năng “nhìn” xuyên quần áo xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Camera co kha nang “nhin” xuyen quan ao hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thiết Bị Số

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 195.2.240.103, 04 August, 2014 08:33:58 (HANOI - VN).